Ý tưởng đề xuất khuyến khích và quy định cây xanh ở các chung cư trên địa bàn thành phố Hà Nội (18:47 10/02/2023)


HNP – Trung tâm Báo chí Thủ đô Hà Nội nhận được ý kiến đề xuất của công dân có địa chỉ email: hoangduongssc158@gmail.com về việc đề xuất khuyến khích và quy định cây xanh ở các chung cư trên địa bàn thành phố Hà Nội, với nội dung như sau: 


Ngày nay Thành phố ngày càng có quá nhiều chung cư, nhà ở dày đặc, diện tích cây xanh, công viên thiếu nghiêm trọng. Chính vì vậy, ngoài giải pháp phải giảm mật độ nhà ở, tăng diện tích xanh ở các khu dân cư, chung cư, xây thêm công viên, tôi có một đề xuất như sau:
 
Diện tích tầng nóc ở các tòa nhà và chung cư rất rộng rãi nhưng hiện nay chủ yếu chỉ trưng dụng để đặt các téc nước, cột thu lôi và các thiết bị kỹ thuật khác. Chính vì vậy, tôi đề xuất Thành phố khuyến khích và tiến tới bắt buộc nóc các tòa nhà, chung cư phải được phủ xanh, đặc biệt khuyến khích các chung cư đảm bảo an toàn có thể cải tạo thành công viên.
 
Trung tâm Báo chí Thủ đô Hà Nội đã tiếp nhận ý kiến của ông và đã chuyển đến Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố Hà Nội để xem xét, giải quyết theo quy định. Trân trọng cảm ơn ông và mong tiếp tục nhận được nhiều ý kiến đóng góp của ông!

HNP


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật