Ý kiến của công dân về giải pháp phòng chống dịch Covid -19 (17:02 11/03/2020)


HNP – Ngày 10/3/2020, Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội nhận được ý kiến của công dân có địa chỉ email: hung.uma@gmail.com về giải pháp phòng chống dịch Covid -19, với nội dung như sau:


Là một người dân, tôi luôn theo dõi và đánh giá cao các biện pháp tích cực các cơ quan nhà nước đã áp dụng để phòng chống sự lây lan của dịch bệnh covid - 19 trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh trên thế giới diễn biến phức tạp, khả năng sẽ tiếp tục lan rộng và còn kéo dài. Để chuẩn bị đối phó trong giai đoạn tới ở Việt nam, kính đề nghị các cơ quan chức năng lưu ý chính sách với đối tượng là người cao tuổi, những người dễ bị tổn thương nhất vì dịch bệnh. Kính xin các cơ quan chính sách và truyền thông bổ sung các chính sách và khuyến cáo để hạn chế sự đi lại (cách ly hạn chế) của đối tượng này, ví dụ:
 
- Tuyên truyền, vận động hủy bỏ các cuộc hội họp hội hưu trí, người cao tuổi... thậm chí cấm các hoạt động tụ tập đông người, kể cả tập thể dục, tín ngưỡng.
- Bắt buộc đeo khẩu trang khi các cụ ra chỗ công cộng...- đây là cơ sở để các đồng chí công an, cán bộ, nhân dân nhắc nhở các cụ khi thấy các cụ tham gia giao thông, ra nơi công cộng...
- Hủy bỏ (tạm thời hoặc vĩnh viễn) chính sách cấp phát vé xe bus miễn phí hay các hình thức trợ giá khác có thể khuyến khích người cao tuổi đi lại, tham gia các hoạt động công cộng. 
 
Chúng ta ai cũng có cha mẹ, chắc ai cũng đã thường xuyên thông tin, nhắc nhở các ông/bà rồi, nhưng điều đó thường là không đủ, vì người già hay bảo thủ, hay quên. Rất mong các quý cơ quan hiểu và có biện pháp phù hợp để hạn chế rủi ro lây nhiễm tới người cao tuổi, cũng là bớt đi nguy cơ với toàn xã hội, góp phần phòng, chống dịch trong giai đoạn mới này.
 
Cổng GTĐT Hà Nội đã tiếp nhận ý kiến của ông/bà và đã chuyển đến cơ quan chuyên môn để giải quyết theo quy định. Trân trọng cảm ơn ông/bà và mong tiếp tục nhận được nhiều ý kiến đóng của ông/bà!

HNP


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật