Ý tưởng đề xuất giảm các điểm nút giao phải quay đầu xe tại Hà Nội (16:01 17/02/2023)


HNP – Trung tâm Báo chí Thủ đô Hà Nội nhận được ý kiến đề xuất của công dân có địa chỉ email: manhthang1996abcd@gmail.com về việc đề xuất giảm các điểm nút giao phải quay đầu xe tại Hà Nội, với nội dung như sau:


Kính gửi UBND thành phố Hà Nội và Sở Giao thông vận tải Hà Nội,


Hiện nay, Thành phố đã tổ chức lại giao thông ở nhiều nút giao, trong đó có việc bắt các phương tiện rẽ phải, đi thẳng, quay đầu, cấm rẽ trái hoặc đi thẳng. Việc này đã giúp hạ nhiệt ùn tắc tại nhiều nút giao như Tố Hữu Vũ Trọng Khánh, Trần Duy Hưng, Hoàng Minh Giám, Lê Văn Lương, Ngã Tư Sở,...


Tuy nhiên, kể cả trong giờ thấp điểm như sáng sớm, ban đêm hoặc buổi tối không có ùn tắc, lưu lượng xe thấp mà vẫn phải quay đầu thì rất mất thời gian cho các lái xe. Chính vì vậy, tôi đề xuất chỉ thực hiện cách điều tiết giao thông này vào ban ngày, giờ cao điểm. Vào các khung giờ vắng xe cộ, buổi tối, ban đêm, kính mong thành phố linh động tổ chức lại để các phương tiện lưu thông nhanh chóng và hợp lý hơn, rẽ trái, đi thẳng trực tiếp mà không phải đi vòng quay đầu. Mục đích của việc tổ chức giao thông như ở các nút giao trên là để giảm ùn tắc giờ cao điểm, nhưng áp dụng cả trong giờ thấp điểm thì hiệu quả sẽ đi ngược lại.


Tôi xin chân thành cảm ơn!

 

 

Trung tâm Báo chí Thủ đô Hà Nội đã tiếp nhận ý kiến của ông và đã chuyển đến Sở Giao thông vận tải thành phố Hà Nội để xem xét, giải quyết theo quy định. Trân trọng cảm ơn ông và mong tiếp tục nhận được nhiều ý kiến đóng góp của ông!

 


HNP


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật